Tìm hiểu về đơn vị tiền tệ của Trung Quốc

Đơn vị tiền của Trung Quốc

Nếu như đơn vị tiền Việt Nam là Việt Nam đồng thì Nhân Dân Tệ là đơn vị tiền củaTrung Quốc. Với những cá nhân bán buôn hàng Trung Quốc, nhập hàng và vận chuyển hàng như Gửi Tiền Quốc Tế thì việc tìm hiểu các mệnh giá tiền Trung Quốc, tức đồng Nhân dân tệ 2018 là điều rất cần thiết. Nắm được đơn vị tiền Trung Quốc, so sánh mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ giúp bạn chủ động tính toán chi phí, so sánh giá cả, tính lợi nhuận để nhập hàng.

Đơn vị tiền Trung Quốc ( Nhân Dân Tệ )

Đồng Nhân dân tệ (viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ của Trung Quốc. Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên/viên (tệ/hào)

Một tệ bằng mười hào. Một hào lại bằng mười xu. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân dân tệ đã được phát hành chính thức.

đơn vị tiền Trung Quốc

đơn vị tiền Trung Quốc

Mệnh giá đơn vị tiền Trung Quốc

Theo tỷ giá cập nhật ngày 11/8, 1 đồng nhân dân tệ quy đổi ra bằng 3.567 VND. Đồng tiền mệnh giá lớn nhất của đơn vị tiền tệ Trung Quốc là 100 tệ, tương đương với 356.700 VND.

Tiền giấy gồm các mệnh giá: 100 tệ, 50 tệ, 20 tệ, 10 tệ, 5 tệ, 2 tệ, 1 tệ, 5 hào, 2 hào và 1 hào

Tiền xu gồm các mệnh giá: 1 tệ, 5 hào, 2 hào và 1 hào

Sử dụng đơn vị tiền của Trung Quốc

Không chỉ Trung Quốc, dù bạn đi du lịch ở bất kỳ đất nước nào thì cũng nên đổi mệnh giá tiền của đất nước đó.

Bởi một số địa điểm mua sắm ở Trung Quốc không nhận USD cũng như mệnh giá tiền của các nước khác. Nên đổi lấy cả tiền giấy và tiền xu.

Cho nên bạn trước khi đi bạn hãy đổi tiền và photo một bản passport để đổi tiền tại các ngân hàng ở địa điểm mà bạn tới du lịch.

Mỗi địa điểm ở Trung Quốc lại có cách giao dịch tiền bạc khác nhau, chẳng hạn nếu bạn đi taxi thì khi thanh toán hãy thanh toán bằng tiền xu bởi tài xe taxi có thể không có đủ tiền để trả lại nếu bạn đưa mệnh giá lớn.

Thế nhưng, nếu bạn đến các khu du lịch ở miền Bắc và Tây Trung Quốc thì bạn nên thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt bởi ở đây họ không nhận tiền xu.

Đơn vị tiền Trung Quốc trên thế giới

Hiện có 60 nước dùng chính thức đơn vị tiền Trung trong dự trữ ngoại hối.

Sau Hong Kong, đến lượt Singapore, Đài Loan và London đều mở thị trường tiền nhân dân tệ hải ngoại.

Cả hai việc này khác với dùng tiền RMB trong lưu thông bình thường mà Việt Nam vừa áp dụng.
Cho tới nay, lưu thông không chính thức tiền nhân dân tệ châu Á được ghi nhận có tại Mông Cổ, Campuchia, vùng Bắc Myanmar do phiến quân gốc Hoa kiểm soát, chợ dọc biên ở Bắc Triều Tiên và một số cửa hàng ở Hong Kong, nơi dùng đô la Hong Kong là đồng tiền chính thức.

Ở châu Phi, hồi năm 2015, chính phủ Zimbabwe tuyên bố sẽ dùng nhân dân tệ làm đồng tiền chính thức sau khi Trung Quốc đồng ý xóa 40 tỷ USD tiền nợ.

Nhưng sau đó, tổng thống Robert Mugabe bị phế truất.

Theo lời giới chức ngân hàng Zimbabwe thuộc chính phủ mới hồi tháng 6/2018 thì hai bên mới chỉ “đồng ý dùng RMB trong thương mại song phương”.

Quý khách muốn biết thêm thông tin về đơn vị tiền tệ Trung Quốc xin vui lòng liên hệ với Gửi Tiền Quốc Tế
Địa chỉ: HH1A, Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0965216886

 

Related Posts

Add Comment