Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại Taobao.com, 1688.com, tmall.com

Bước đầu tiên để có thể đặt mua hàng trực tiếp trên Taobao; Tmall và 1688, đó là bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên Taobao.com. Tuy nhiên cách đăng kí tài khoản tại Taobao.com, 1688.com, tmall.com làm sao? Những trang web này có nhưng điểm mạnh phát triển gì…Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Gửi tiền Quốc tế tham khảo ngay qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về các trang web nổi tiếng tại Trung Quốc

Taobao là gì?

Taobao( Tiếng Trung: 淘宝网 hoặc 淘寶網) còn có nghĩa là tìm kiếm mạng kho báu. Taobao là một Website mua sắm trực tuyến của Trung Quốc, cũng giống như Ebay, Amazon, Lazada. Taobao có trụ sở đặt tại tỉnh Hàng Châu, Chiết Giang và là một phần của Alibaba Group.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại Taobao.com, 1688.com, tmall.com

Taobao được thành lập vào ngày 10/5/2003 bởi tập đoàn Alibaba. Từ khi mới thành lập, Taobao đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán lẻ của người tiêu dùng thông qua mô hình C2C( Customer to customer). Cung cấp nền tảng cho các cá nhân và các doanh nghiệp mở cửa hàng trực tuyến để phục vụ người tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Tính cho đến năm 2010, sau 7 năm thành lập và phát triển, taobao đã có 370 triệu thành viên đăng ký, chiếm hơn 80% thị trường mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc.

Số lượng danh sách sản phẩm khổng lồ, đạt đến con số gần 800 triệu vào năm 2013. Theo Alexa, hiện nay Taobao là 1 trong 10 trang web có lưu lượng truy cập nhiều nhất thế giới và đứng top 3 tại Trung Quốc( chỉ sau Baidu và QQ). Cũng trong năm 2013, giá trị hàng hóa trên Taobao và Tmall đã vượt hơn 1 nghìn tỷ nhân dân tệ, nhiều hơn của cả Ebay và Amazon cộng lại. Cũng từ đó, các nhà kinh tế đã gọi Taobao là “thị trường trực tuyến lớn nhất của đất nước đông dân nhất”.

Người bán có thể đăng bán các sản phẩm bằng giá cố định hoặc qua đấu giá. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm thường được bán với giá cố định. Người mua cũng có thể biết và đánh giá về người bán, chủ Shop qua thông tin có sẵn trên Taobao như xếp hạng, nhận xét và khiếu nại từ các khách hàng trước.

Thị trường của Taobao đã được Alibaba thúc đẩy mạnh khi mới thành lập. Sau khi Ebay mua lại Chinanet( dịch vụ đấu giá trực tuyến) với giá 180 triệu USD và trở thành thị trường thương mại điện tử, tiêu dùng của Trung Quốc. Để đối phó với Ebay, Taobao đã cung cấp những tính năng miễn phí cho người bán và giao diện thiết kế Shop tùy chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong nước. Và từ đó, Taobao đã thâu tóm được thị trường Trung Quốc trong vòng 2 năm. Giai đoạn 2003-2005, thị phần của Taobao cũng có sự biến đổi vượt bậc từ 8% lên tới 59%, trong khi đó, Ebay đã giảm mạnh từ 79% xuống còn 36%. Và kết quả là Ebay cũng đã phải đóng trang web của họ vào năm 2006.

Tháng 4/2008, Taobao đã cho ra mắt một nền tảng B2C mới( Business to Consumer) được gọi là Taobao Mall. Taobao Mall là hệ thống cung cấp những sản phẩm thương hiệu chất lượng cho người tiêu dùng tại Trung Quốc. Một trang web độc lập đã được xây dựng dưới cái tên viết tắt của Taobao Mall: Tmall.com . Tập trung vào các lĩnh vực sản phẩm và cải tiến kinh nghiệm mua sắm trực tuyến. Vào tháng 6/2011, Tmall đã trở thành một doanh nghiệp độc lập và đổi tên thành Tian Mao( Tmall). Đến tháng 10/2013, Tmall là trang Web thương mại điện tử có lưu lượng người truy cập nhiều thứ 8 tại Trung Quốc.

Tmall là gì?

Tmall.com (天猫), trước đây là Taobao Mall, là một trang Web thương mại điện tử theo mô hình bán lẻ trực tuyến B2C, tách ra từ Taobao và được điều hành bởi tập đoàn Alibaba.
Tmall hiện đang là nền tảng kết nối giữa doanh nghiệp ở Trung Quốc và quốc tế với khách hàng nội địa Trung Quốc.

Tmall được Taobao giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2008 dưới tên Taobao Mall, là một trang thương mại điện tử hoạt động theo nền tảng B2C.

Vào tháng 11 năm 2010, Taobao Mall đã tung ra một trang web độc lập đó là tmall.com, để hoàn toàn tách biệt với taobao, để phục vụ cho những chủ thương hiệu hoặc các nhà phân phối ủy quyền. Cũng trong năm đó, Tmall đã khởi động chiến dịch quảng cáo trị giá 30 triệu đô la mỹ để tạo nên dấu ấn của mình.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại Taobao.com, 1688.com, tmall.com

Trong tháng 6 năm 2011, Chủ tịch của tập đoàn Alibaba và giám đốc điều hành Jack Ma đã thông báo cơ cấu tái tổ chức Taobao thông qua Emal nội bộ. Phân chia thành 3 công ty riêng biệt:

Tmall.com trở thành doanh nghiệp độc lập được điều hành bởi tập đoàn Alibaba.
Taobao Marketplace chuyên tập trung vào mô hình C2C.
Etao – công cụ tìm kiếm mua sắm trực tuyến.
Động thái này được cho là cần thiết để Taobao đương đầu với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, trong thời đại Internet và thương mại điện tử phát triển vượt bậc.

Tháng 10 năm 2011, với quyết định tăng lệ phí đăng ký lên theo 1 mức đáng kể đối với các nhà cung cấp trực tuyến, dưới đây là mức phí cụ thể:
– Phí dịch vụ chuyển từ 940 USD/tháng lên 9.400 USD/năm.
– Khoản tiền gửi cố định tăng từ 1.570 USD lên 23.500 USD.

-> Sau đó, 2 cuộc khủng hoảng trực tuyến liên tiếp đã xảy ra từ các nhà cung cấp. Tuy nhiên, theo Tmall việc tăng giá như vậy nhắm tới mục đích loại bỏ các nhà cung cấp vãng lai, giả mạo, sản phẩm kém chất lượng, dịch vụ kém… Đồng thời, việc này cũng giúp thúc đẩy doanh số của các nhà cung cấp được xếp hạng cao về dịch vụ và chất lượng khách hàng.

Tháng 1 năm 2012, Tmall chính thức thay đổi tên tiếng Trung thành Tiān Māo(天猫) – có nghĩa “Con mèo trên trời”. Sau đó biểu tượng của Tmall cũng có hình con mèo đen.

Đầu năm 2013, Tmall đã chiếm được 51,3 % thị phần bán hàng trực tuyến B2C tại thị trường Trung Quốc. Một số nhà cung cấp nổi tiếng trên Tmall: Adidas, UNIQLO, Lenovo, Dell, Nokia, Samsung, Logitech, Lipton, ECCO, P & G…

Một số thống kê nổi bật của Tmall:

Tmall.com hiện có hơn 70.000 thương hiệu trong nước và quốc tế từ hơn 50.000 thương gia, phục vụ hơn 180 triệu khách hàng.
Năm 2010, Tmall.com đứng ở vị trí đứng đầu trong số tất cả các trang web bán lẻ B2C Trung Quốc về sồ lần giao dịch, chiếm 47,6% thị phần trong nước.
Theo Alexa, cuối năm 2017, Tmall là trang web có nhiều lưu lượng truy cập, đứng thứ 12 trên toàn thế giới và thứ 4 tại Trung Quốc.

1688.com là gì? Hàng hóa có chất lượng hay không?

1688.com là công ty con của tập đoàn lớn Alibaba do Jack Ma sáng lập tại Trung Quốc. Mặc dù đối với khách hàng Việt Nam, trang web này có vẻ mới và khá lạ, nhưng với người dân Trung Quốc cũng như trên Thế giới thì đây chính là trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc. Dưới đây là một số đặc điểm của 1688.com mà bất kỳ người mua hàng nào cũng cần nắm rõ.

+ 1688.com hay còn có tên miền khác là Alibaba.cn. Tuy nhiên, trang Alibaba dành riêng cho thị trường nội địa, được thành lập khá lâu, cách đây hơn 15 năm với tổng giá trị bán ra vào năm 2013 là 240 Tỷ USD cao hơn cả ebay và amazon.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại Taobao.com, 1688.com, tmall.com

+ Hình thức mua –bán trên 1688 theo nhiều kiểu khác nhau. Cụ thể gồm 2 loại: B2B – nghĩa là hình thức giao dịch giữa các doanh nghiệp với nhau. Loại thứ hai là B2C, giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng. Ngoài ra còn có sự tương tác giữa các khách hàng với nhau thông qua bình luận dưới sản phẩm.

+ Kho hàng tại 1688.com vô cùng đa dạng, phong phú với đầy đủ các mặt hàng từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, linh kiện, hàng tiêu dùng, văn phòng phẩm,… có nguồn gốc từ các tỉnh thành của Trung Quốc, trong đó hàng Quảng Châu là chủ yếu.

+ Vì số lượng các mặt hàng tại website khổng lồ nên 1688 ưu tiên với những khách hàng mua sỉ, với giá ưu đãi. Nếu bạn là người kinh doanh shop cửa hàng, kinh doanh online thì đây chính là nguồn hàng vô cùng phong phú, đa dạng và uy tín.

+ Đến với 1688 bạn sẽ được mua đồ trực tiếp tại link xưởng, bạn sẽ có cơ hội được mua hàng chất lượng, độc đáo về mẫu mã, thiết kế. Hơn thế nữa, giá cả cực kỳ thấp. Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp người tiêu dùng ngày càng tiếp cận với web, số lượng truy cập tăng cao.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản tại Taobao.com, tmall.com, 1688.com

Khi bạn đang tìm kiếm sản phẩm trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688,…qua hệ thống đặt hàng của Order Taobao- Gửi tiền quốc tế, bạn có thể thực hiện theo những bước như sau:

Quý khách vào các website để mua hàng như taobao.com, Tmall.com, 1688.com,…

Nếu bạn đã có tài khoản để order hàng Taobao, bạn có thể click vào nút Đăng nhập.
– Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn vui long làm theo hướng dẫn bên dưới:

Ví dụ: Để tạo tài khoản tại website Taobao.com, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau:
– Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký:
https://reg.taobao.com/member/reg/

-Khi hiện bảng điều khoản dịch vụ, bạn nhấn vào nút cam chấp nhận điều khoản
– Bước 2: Nhập số điện thoại
Sau khi nhập số điện thoại, click chọn ô màu cam – đồng ý.
– Bước 3: Nhập mã xác nhận
Sau khi đăng ký, sẽ có mã xác nhận gửi về số điện thoại của bạn, bạn nhập mã xác nhận vào ô như trong hình

Nhập mã xác nhận và chọn ô màu cam
– Bước 4: Tạo tài khoản
Bạn tạo mật khẩu và tên đăng nhập như hướng dẫn, sau khi nhập xong, nhấn nút hoàn thành.

Lưu ý: Mật khẩu gồm 6 – 20 ký tự, bao gồm cả chữ và số
Tạo tài khoản thành công

Lưu ý: Với 1 tài khoản này, bạn có thể đăng nhập order hàng Taobao đồng thời tại web: taobao.com, tmall.com và 1688.com một cách dễ dàng

>> Thao khảo thêm quy trình nạp tiền thanh toán mua hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử: https://guitienquocte.com/nap-tien-alipay/

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc gì hoặc chưa đăng kí thành thạo thì hãy liên hệ ngay Gửi tiền quốc tế

Gửi tiền quốc tế là Công ty hàng đầu về dịch vụ chuyển tiền quốc tế, cùng với mạng lưới rộng khắp cả nước, luôn sẵn sàng thực hiện nhận và chi trả các khoản kiều hối từ nước ngoài gửi về cho khách hàng trong nước với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đơn giản, an toàn và hoàn toàn không thu phí người nhận tiền.
Gửi tiền quốc tế
Địa chỉ: HH1A, Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0965216886
Website https://www.guitienquocte.com/

Related Posts

Add Comment