Cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Mục đích nạp tiền vào tài khoản ngân hàng là để dùng chuyển cho người khác, thanh toán hoá đơn, hoặc chỉ nạp tiền vào để đó khi cần sẽ sử dụng, duy trì thẻ.Dưới đây Gửi tiền quốc tế xin hướng dẫn các bạn các cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ATM Vietcombank, Đông Á, BIDV, ACB, Agribank như thế nào?

Cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Cách gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank, Đông Á, BIDV, ACB, Agribank như thế nào?
Nếu lần đầu sử dụng ATM và các dịch vụ ngân hàng có thể bạn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc, đơn giản nhất chính là việc đổi mã PIN lần đầu tiên để kích hoạt thẻ, hay cách rút tiền chuyển tiền từ ATM. Thực ra các thao tác này cũng khá dễ bạn có thể nhờ bạn bè hoặc các chú bảo vệ ở ngân hàng hướng dẫn làm. Bên cạnh đó cũng có 1 điều thắc mắc khá nhiều của người mới làm thẻ ATM, và ngay cả mình ngày xưa cũng vậy.
Thẻ ATM là để rút tiền và chuyển tiền, vậy mặc định hiện tại thẻ mới làm chưa có tiền thì làm sao để nạp tiền vào thẻ, và cây ATM có chức năng nộp tiền vào thẻ giống như một số nơi mua nước thanh toán tự động hay không thì bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn.

cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Có nộp tiền được vào thẻ ATM từ cây ATM không?
Không. Hiện tại đa số các ngân hàng không có chức năng nộp tiền vào tài khoản thẻ ATM từ cây ATM mà bạn chỉ có thể rút tiền ra hoặc chuyển tiền cho người khác.

Thực ra trước đây cũng có một số ngân hàng có chức năng này, ví dụ như Đông Á Bank là 1 trong những ngân hàng tiên phong trong việc phát triển hệ thống cây ATM và cây ATM của ngân hàng này cũng có chức năng nộp tiền vào tài khoản từ cây bằng cách bạn bỏ tiền vào phong bì thư được để sẵn ở cây ATM và đưa vào để máy tự động nhận và cộng tiền vào tài khoản của bạn. Nhưng hiện tại chức năng này đã không còn nữa.

Vậy làm sao để nộp tiền, gửi tiền vào thẻ ATM?
Để nộp tiền vào thẻ ATM hoặc tài khoản thẻ ngân hàng bạn cần mang CMND và số tiền cần nộp vào ra ngoài quầy giao dịch của ngân hàng và chọn giao dich Nộp tiền vào tài khoản

Thông thường ngân hàng nào cũng sẽ có một số loại giấy tờ để ở đằng trước quầy, bạn chọn phiếu Nộp tiền vào tài khoản ghi thông của mình thường bao gồm Tên, số chứng minh nhân dân, nơi cấp, ngày cấp, số tài khoản, lý do nộp…Phần thông tin CMND của người nhận có thể không cần ghi mà chỉ cần ghi thông tin của bạn trong trường hợp bạn nộp tiền vào thẻ người khác. Nếu không biết số tài khoản ngân hàng thì có thể đưa CMND nhớ nhân viên ngân hàng xem lại cho. Bạn nên note số tài khoản của mình vào điện thoại giống như lưu 1 số điện thoại để tránh trường hợp quên mất và trường hợp có nhiều loại tài khoản khác nhau của nhiều ngân hàng khác nhau.

Đọc tiếp cách mở thẻ ATM ngân hàng BIDV:

https://guitienquocte.com/cach-mo-the-atm-ngan-hang-bidv/

Phí nộp tiền vào thẻ ATM bao nhiêu?
Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về thu phí khi nộp tiền vào tài khoản khác nhau nhưng đa số các ngân hàng đều thu phí như sau:
Nộp tiền tại cùng chi nhánh bạn mở thẻ: Miễn phí
Nộp tiền khác tỉnh, khác chi nhánh mở thẻ: Phí khoảng 0,03% tổng số tiền nộp vào, trong đó sẽ có quy định mức thấp nhất và nhất nếu bạn nộp vào quá nhiều cũng chỉ chịu 1 mức phí nào đó.

Gửi tiền vào tài khoản thẻ ATM xong thì bao lâu có tiền?
Sau khi bạn lựa chọn việc gửi tiền vào tài khoản và các giao dịch viên ngân hàng xử lý xong lệnh thì thường tiền sẽ vào tài khoản ngay lập tức, hoặc chậm nhất chỉ 5 -> 30 phút sau là có

Trong trường hợp không ra được quầy giao dịch hoặc đã hết giờ làm việc bạn muốn nạp tiền vào tài khoản thì sao?
Trong trường hợp bạn đang cần nộp tiền vào thẻ gấp để chuyển người khắc hoặc làm chuyện gì đó mà không thể tới chi nhánh ngân hàng hoặc đã ngoài giờ giao dịch thì có thể nhờ người nào đó có tiền và có sử dụng các dịch vụ INternet banking hoặc SMS banking, hoặc kể cả ATM có tiền chuyển sang tài khoản cho bạn. Sau đó bạn gửi trả tiền trực tiếp cho người đó. Nhớ trả luôn tiền phí chuyển luôn nhé.


Tới ngân hàng này, nộp tiền vào thẻ ATM của ngân hàng khác được không?
Được, tuy nhiên mức phí có thể cao hơn và tiền sẽ không tới ngay lập tức, bạn nên tới ngân hàng mở thẻ để nộp tiền vào tài khoản miễn phí và tiền có ngay lập tức.

Còn khi bạn không có thời gian, địa điểm xa hay bất cứ lý do gì đi nữa để rồi bạn không đến được để nạp tiền vào tài khoản thì cách dưới đây là hợp lí tiện lợi nhất. Nạp tiền trực tuyến qua các công ty dịch vụ. Tất cả những khó khăn được  giải quyết  trong một nốt  nhạc.

Và Từ thẻ cào chưa sử dụng bạn hoàn toàn có thể quy đổi thành tiền vào tài khoản ngân hàng!
Rất nhiều người đang muốn hoán đổi mệnh giá của mỗi chiếc thẻ cào điện thoại mà mình có thành tiền mặt mà chưa biết làm thế nào. Rất đơn giản chỉ cần vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể quy đổi thẻ cào thành tiền, mua mã thẻ điện thoại, các thẻ cào của nhà mạng khác như Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile hay thẻ game cũng được quy đổi thành tiền cộng vào tài khoản ngân hàng. Và đang có các công ty cũng ứng dịch vụ này. Chúng tôi chúc bạn tìm được cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất, ăn toàn nhất.

 

Related Posts

Add Comment