Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam AGRIBANK

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn ngân hàng nông nghiệp là ngân hàng gì? có phải ngân hàng Nhà nước không? Ngân hàng này hoạt động như thế nào? Mời các bạn cùng tham theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về ngân hàng nông nghiệp. Chắc hẳn, có nhiều người không biết ngân hàng nông nghiệp là ngân hàng gì? Để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về ngân hàng này, Gửi tiền quốc tế sẽ chia sẻ trong bài viết sau đây.

I.Lịch sử hình thành và phát triển Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank  có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.  Có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Viết tắt là AGRIBANK

Được thành lập ngày 26/3/1988, hiện nay Agribank được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến.

Cuối năm 1990, ngân hàng được đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam.

Cuối năm 1996, ngân hàng lại được đổi tên thành tên gọi như hiện nay.

Năm 2003, Chủ tịch nước Việt Nam đã trao tặng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Năm 2011, chuyển đổi hoạt động theo mô hình Công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu

Năm 2013, kỷ niệm 25 năm hoạt động, được nhà nước trao tặng Huân chương lao động Hạng 3

Năm 2014, thống đốc NHNN phê duyệt đề án cơ cấu lại với mục tiêu là ngân hàng chủ chốt, trực tiếp đảm trách và phục vụ chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng cho khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Với vai trò trụ cột của nền kinh tế đất nước, chủ đạo chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn, Agribank luôn chú trọng mở rộng mạng lưới hoạt động rộng khắp xuống các huyện, xã nhằm tạo điều kiện cho khách hàng ở tất cả mọi vùng, mọi miền đất nước dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Hiện tại, Agribank là đối tác tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 10 triệu khách hàng cá nhân. Nhờ mạng lưới hoạt động rộng khắp đã góp phần tạo nên thế mạnh vượt trội của Agribank so với các ngân hàng khác

Với hơn 30 năm hoạt động, ngân hàng nông nghiệp Agribank đã đạt nhiều thành tích cao, nhận được nhiều danh hiệu.

Ngân hàng nông nghiệp Agribank có hơn 200 sản phẩm dịch vụ và chia thành nhiều nhóm khác nhau mang tới sản phẩm dịch vụ tốt nhất đến tay các khách hàng, được nhiều người tin tưởng, sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, Agribank đã có mặt 64 tỉnh thành của Việt Nam từ cấp xã đến cấp tỉnh nhằm phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng từ khách hàng sống ở vùng núi, vùng nông thôn đến khách hàng sống ở thành phố.

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank

II. Thông tin liên hệ, tổng đài và Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7 của Ngân hàng AGRIBANK

Liên hệ Trụ sở chính của ngân hàng Agribank: Dành cho khách hàng có nhu cầu thông tin về chính sách, quy định của Agribank.

Số điện thoại: 04.38313717

Số Fax: 04.3831371

Địa chỉ: Số 2 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Liên hệ sở giao dịch của Agribank: Hỗ trợ, tư vấn khách hàng thông tin về sản phẩm, dịch vụ và một số thông tin khách liên quan.

Số điện thoại: 04.38313729

Địa chỉ: Số 2 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Liên hệ trung tâm Chăm sóc khách hàng của Agribank

Phục vụ khách hàng 24/24, bao gồm các ngày nghỉ, lễ tết

Giải đáp mọi thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về dịch vụ thẻ mà Agribank cung cấp.

Hướng dẫn khách hàng xử lý các trường hợp phát sinh khẩn cấp: khóa thẻ gấp, mất trộm tiền trong tài khoản, mất thẻ,…

Số điện thoại hotline: 1900558818

Số Fax : 04. 38687910

Địa chỉ: Số 18 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

III.Thời gian làm việc của ngân hàng AGRIBANK

Là ngân hàng Nhà nước, Agribank có thời gian làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 6, thời gian làm việc của ngân hàng Agribank cụ thể là:

– Giờ buổi sáng: 8h00 – 12h00

– Giờ buổi chiều: 13h00 – 17h00

Chỉ có vài chi nhánh ngân hàng Agribank làm việc vào sáng thứ 7 nên các bạn chủ động liên hệ đến tổng đài 1900558818 của ngân hàng Agribank để biết chi nhánh nào làm việc vào thứ 7 nhé. Thời gian trên chỉ áp dụng vào những ngày thường, không áp dụng cho ngày lễ tết.

Ngoài ra, các chi nhánh ngân hàng Agribank sẽ đóng cửa giao dịch trước 16h30. Do đó, nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch tại ngân hàng, bạn nên đi sớm.

CHÚ Ý: Trước khi đến giao dịch tại ngân hàng Agribank, bạn cần nhớ đem theo các giấy tờ cần thiết trong đó có CMTND nhé.

>> Đọc tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Agribank Hà Nội: https://guitienquocte.com/cac-chi-nhanh-agribank-tai-ha-noi/

Các giao dịch tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank

Các giao dịch tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn

IV.Một số sản phẩm dịch vụ của NGÂN HÀNG AGRIBANK

Ngân hàng Agribank đã và đang phát triển các sản phẩm dịch vụ như tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp, thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế, tài khoản tiết kiệm. Trong đó thì có 2 dịch vụ được khách hàng sử dụng nhiều:

  • Gửi Tiết Kiệm

Ngân hàng nông nghiệp Agribank là ngân hàng “phủ sóng” từ thành phố đến nông thôn giúp bạn tiến hành các giao dịch thuận tiện. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng Agribank có nhiều hình thức khác nhau như tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm linh hoạt, … Với mỗi hình thức gửi tiền tiết kiệm sẽ có những đặc tính, tiện ích, điều kiện khác nhau, do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các hình thức này để gửi tiết kiệm hiệu quả nhất.

Theo cập nhật tháng 6/2018, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đạt ở mức trung bình, cụ thể:

  • Vay Tiêu Dùng

Nhờ có ưu điểm thủ tục vay nhanh chóng, có nhiều gói vay như vay mua nhà, vay mua xe, vay hỗ trợ du học …, có cả hình thức vay thế chấp và tín chấp, gói dịch vụ vay tiêu dùng của Agribank được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Thủ tục vay tiêu dùng ở ngân hàng Agribank

– Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Agribank)

– Giấy tờ tùy thân: CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu.

– Giấy chứng minh thu nhập và giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn.

– Giấy tờ tài sản đảm bảo khi vay thế chấp.

Với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, Agribank đã, đang không ngừng nỗ lực hết mình, đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, đóng góp to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển kinh tế của đất nước.

Để biết thông tin chi tiết về các ngân hàng mời bạn tham khảo tại:

Gửi tiền quốc tế
Địa chỉ: HH1A, Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0965216886
Website https://www.guitienquocte.com/

 

 

Related Posts

Add Comment