Với sự thông dụng và tiện lợi của Alipay, việc sở hữu tài khoản Alipay là một điều rất cần thiết trong các giao dịch với Trung Quốc, thế nhưng sau khi sở hữu, nếu quý khách gán thẻ VISA hay MasterCard của Việt Nam vào thì sẽ gặp một bất lợi đó là phí quy đổi ngoại tệ của Ngân hàng trong nước rất cao, hơn cả là mức tỷ giá đồng nhân dân tệ sẽ rất đắt ngoài ra việc nạp tiền Alipay đôi khi bị trì trệ bởi nhu cầu nạp của mọi người quá đông bạn phải chờ đợi mất thời gian ảnh hưởng tới công việc, giao nhận hàng và thanh toán. Hơn nữa, với tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc, việc gán một thẻ quốc tế vào để sử dụng sẽ là điểm nghi vấn khá lớn khiến cho tài khoản của bạn bị dòm ngó và có thể sẽ bị khoá bất cứ lúc nào. Tại bài viết này của gửi tiền quốc tế sẽ mang lại cho quý khách hàng những thông tin bổ ích về nạp tiền Alipay.

Nạp tiền vào alipay đơn giản nhanh chóng từ A đến Z

Định nghĩa Alipay là gì?

Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến/ online của bên thứ 3, không tính phí giao dịch. Được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2004 bởi Jack Ma và Alibaba Group. Theo báo cáo ghi nhận, Alipay có thị phần lớn nhất ở Trung Quốc với 400 triệu người sử dụng dịch vụ.
Alipay cung cấp dịch vụ trải nghiệm, qua đó, khách hàng có thể xác minh xem họ có hài lòng với sản phẩm hay không trước khi hoàn tất thanh toán. Dịch vụ này được coi là luật bảo vệ người tiêu dùng tại Trung Quốc, và làm tăng độ uy tín của khách hàng đối với các dịch vụ mua hàng B2B và B2C.

Alipay hiện đang hoạt động với hơn 65 tổ chức tài chính Visa và MasterCard để cung cấp dịch vụ thanh toán cho Taobao, Tmall và 460.000 doanh nghiệp tại Trung Quốc.

Các phương thức thanh toán được áp dụng là MasterCard, Visa, Boleto Bancária, Maestro, WebMoney và QIWI Кошелек.

Cách tạo tài khoản Alipay

Cách tạo tài khoản không quá khó khăn, ngay cả khi vốn Tiếng Trung của bạn hạn chế. Để thuận tiện, bạn hãy sử dụng trình duyệt Google Chorme hoặc Google Dịch để chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt, thao tác tạo tài khoản Alipay miễn phí sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Bước 1: Đăng ký tài khoản Alipay miễn phí tại đây

Bước 2 : Bạn truy cập email đăng ký để kích hoạt tài khoản Alipay

Bước 3 : Nhập số điện thoại để nhận mã xác thực qua tin nhắn SMS
Bạn có thể nhập một số điện thoại di động từ nước bạn (các quốc gia bạn đã chọn ở bước 1), hoặc một số điện thoại di động tại Trung Quốc. Một mã xác minh sẽ được gửi đến số này, do đó hãy chắc chắn rằng bạn chọn một số điện thoại mà bạn thực sự sử dụng.

Nạp tiền vào alipay đơn giản nhanh chóng từ A đến Z

Bước 4 : Nhập mã xác thực qua SMS gồm 6 chữ số
Sau khi hoàn thành bước 3, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết rằng một tin nhắn SMS có chứa một mã xác minh có 6 chữ số đã được gửi đến số điện thoại di động của bạn. Khi bạn nhận được tin nhắn SMS, nhập mã xác minh có 6 chữ số trong hộp và nhấp vào nút màu da cam để tiếp tục.

Bước 5 : Hệ thống sẽ chuyển sang trang đăng ký tài khoản đầy đủ
Tài khoản có 2 loại mật khẩu đăng nhập và giao dịch khác nhau. Bạn phải ghi nhớ 2 loại mật khẩu này.
Khi bạn đã hoàn thành tất cả các thông tin cần thiết, kích vào nút màu da cam. Màn hình tiếp theo sẽ xác nhận rằng bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký.Để hoàn thiện một nick alipay an toàn và đầy đủ thông tin, bạn cần các thông tin cần thiết như số hộ chiếu (với người Việt Nam) và số chứng minh thư nếu là người Trung Quốc, ngoài ra còn thông tin địa chỉ tạm trú, nghề nghiệp, câu hỏi bí mật .v.v.

Một tài khoản Alipay miễn phí có thể thanh toán được các đơn hàng mà bạn mua trên Taobao, 1688.com…Tuy nhiên đối với tài khoản Alipay miễn phí (tài khoản Alipay chưa được chứng thực), bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thanh toán các hóa đơn mua hàng trên Taobao, ví dụ như:
+  Hạn chế mức tiền trong thanh toán và giao dịch (tối đa lũy kế giao dịch trong ngày là 3 vạn tệ, tối đa 1 vạn tệ với một lần giao dịch…)
+ Tài khoản dễ bị khóa/ bị đóng băng khi mà các giao dịch thanh toán của bạn bị nghi ngờ có gian lận hoặc khi số tiền giao dịch của bạn vượt quá mức cho phép…

Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay

Hiện nay, để nạp tiền vào ví điện tử Alipay vẫn còn rất đơn giản, đó là sau khi sở hữu tài khoản Alipay, bạn tiến hành kết nối tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc vào với tài khoản Alipay. Thế nhưng đây là điều bất khả thi với những bạn sinh sống và làm việc theo phần lớn thời gian tại Việt Nam. Chúng ta không thể sở hữu một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, hơn nữa sẽ là rất thừa thái bởi nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc của chúng ta gần như là không có.

cách nạp tiền alipay

Duy nhất hiện nay, với tài khoản Alipay nội địa, để có thể nạp tiền vào Alipay, bạn có thể áp dụng hình thức mua nhân dân tệ rồi yêu cầu người bán chuyển khoản vào tài khoản Alipay của mình với User name mình cung cấp. Hình thức này khá tối ưu dành cho người không có tài khoản trực tiếp tại các ngân hàng ở Trung Quốc và phương án này là phương án tiết kiệm chi phí nhất.
Lợi ích của hình thức này đó là việc bạn không mất phí quy đổi ngoại tệ từ các ngân hàng tại Việt Nam và mức phí dịch vụ đắt đỏ của họ.

Bạn nên biết: Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay

Bởi vậy đôi khi để bảo mật hơn bạn có thể nhờ bên cung cấp dịch vụ về tạo tài khoản Alipay tạo tài khoản hay giao dịch để tránh những rỏi ro không đáng có. Nếu như quý khách còn thắc mắc hay muốn nạp tiền vào Alipay quý khách có thể liên hệ đến Gửi tiền Quốc tế để biết thêm thông tin chi tiết.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế của gửi tiền quốc tế

Gửi tiền quốc tế là Công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền quốc tế, cùng với mạng lưới rộng khắp cả nước, luôn sẵn sàng thực hiện nhận và chi trả các khoản kiều hối từ nước ngoài gửi về cho khách hàng trong nước với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đơn giản, an toàn và hoàn toàn không thu phí người nhận tiền.
Gửi tiền quốc tế
Địa chỉ: HH1A, Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0965216886