Ký hiệu đồng tiền nhân dân tệ của Trung Quốc thế nào

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch, du học hay định cư ở Trung Quốc nhưng bạn thấy khó khăn khi không biết được ký hiệu đồng nhân dân tệ của Trung Quốc như thế nào để đổi tiền và tiêu xài không bị nhầm lẫn. Vậy hãy cùng tìm hiểu mệnh giá tiền Trung Quốc trong bài viết dưới đây của Gửi Tiền Quốc Tế

Ký hiệu đồng nhân dân tệ của Trung Quốc

– Nếu như Đồng là đơn vị tiền tệ của Việt Nam  thì Nhân Dân Tệ chính là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc

Ký hiệu đồng nhân dân tệ viết theo quy ước quốc tế là RMB và được phát hành chính thức vào năm 1948

– Mệnh giá thành chính thức hiện nay là thay thế loạt thứ 5 được phát hành năm 1999

– Theo tiêu chuẩn ISO-4217, ký hiệu đồng nhân dân tệ chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥

ký hiệu đồng nhân dân tệ

ký hiệu đồng nhân dân tệ

Mệnh giá ký hiệu đồng nhân dân tệ

Đối với bạn đi du học, đi du lịch Trung Quốc thì quan tâm tới mệnh giá ký hiệu đồng nhân dân tệ Trung Quốc là điều cần thiết giúp bạn đó chi tiêu hợp lý, không bị nhầm lẫn giữa các mệnh giá tiền.

Hiện nay, đồng nhân dân tệ Trung Quốc vẫn chia thành 2 loại tiền là tiền giấy và tiền xu. Với mỗi loại tiền lại có mệnh giá khác nhau thấp nhất là 1 hào và cao nhất là 100 tệ.

– Loại tiền giấy gồm mệnh giá: 1 tệ, 2, 5, 10, 20, 50 và 100 tệ.
– Loại tiền xu gồm có mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu.

Theo quy đổi thì

– 1 tệ = 10 hào
– 1 hào = 10 xu

Ký hiệu đồng nhân dân tệ tiền giấy

Bây giờ trong lưu thông là tiền giấy của loạt thứ năm của 100, 50, 20, 10, 5 và 1 nhân dân tệ Trung Quốc. Trên tất cả tiền giấy, ký hiệu đồng nhân dân tệ là một bức chân dung lớn của Mao Trạch Đông được mô tả, ủng hộ tình trạng của mình là người Trung Quốc nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn thấy nó cá nhân, đến thăm lăng Mao Trạch Đông ở Bắc Kinh trong Quảng trường Thiên An Môn .

Ngoài ra trong lưu thông vẫn còn tiền giấy của loạt thứ tư trước đó. Bạn có thể tìm thấy ghi chú 1 và 5 yao và 2 nhân dân tệ. Hãy cẩn thận, có những trường hợp mà người bán hóa đơn như vậy phát hành cho việc phân phối khách du lịch đáng tin cậy. Đó là, thay vì 5 nhân dân tệ cho sự thay đổi cố gắng để cung cấp cho 5 yao.

Hãy nhớ rằng trên tiền giấy 1 và 5 yao không có bức chân dung của Mao Trạch Đông! Ngoài ra, chúng thường rất đổ nát, kể từ khi bản phát hành của họ kết thúc vào năm 1997.

Ký hiệu đồng nhân dân tệ tiền xu

Sự đa dạng của tiền xu là nhỏ, thật ngạc nhiên ký hiệu đồng nhân dân tệ là không có hình ảnh Mao Trạch Đông trên đồng xu. Trên tiền xu nói chung, không có hình ảnh chính trị.

Đồng xu phổ biến nhất là 1 nhân dân tệ với hình ảnh của hoa cúc. Coin 5 yao mô tả hoa sen. Trên đồng xu 1 yao một phong lan được mô tả.

Tiền xu của Fenya rất nhỏ, và chúng mô tả huy hiệu của PRC ở mặt trước và mệnh giá ở phía sau. Chúng được làm bằng nhôm, và bạn có thể uốn cong đồng xu 5 bằng tay trần.

Giao tiếp thành công với tiền của Trung Quốc và đọc các bài viết của chúng tôi về “Celestial Country” ( liên kết bên dưới ).

Trên đây là bài viết giới thiệu ký hiệu đồng nhân tệ của Trung Quốc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hay có nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc, hãy liên hệ với cúng tôi :

Gửi tiền Trung Quốc 

Địa chỉ: HH1A, Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0965216886

Related Posts

Add Comment